Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ khiến trẻ kém thông minh

Cá khô, tôm khô

Cá, tôm phơi khô thường rất mặn và chứa một hàm lượng muối “khổng lồ”. Ăn mặn chưa bao giờ là tốt cho trẻ. Thiếu máu, thiếu oxi sẽ khiến não bé chậm phát triển hơn danh thiếp bé ăn nhạt khác, khả năng suy nghĩ cũng bởi vì thế mà thua kém.

Thịt hun khói

Thịt hun khói được làm chín qua một thời gian dài tiếp xúc với khói, bởi vì thế có đồng cân mệnh oxy hóa rất cao. Những chất có chứa hàm lượng oxy hóa cao sẽ ảnh hưởng túc trực tiếp kiến đến sự phát triển của cực kì não, hoặc khiến não sớm bị thoái hóa, giảm trí thông minh ở con người. Mẹ thành thử thận trọng và hạn chế khi cho bé sử dụng những đồ ăn loại này.

Mì chính

Trong vòng 1 tuổi, không thành ra sử dụng mì chính trong đồ ăn của bé. Ngay cả với những bé lớn hơn, sử dụng mì chính trong thực cô đơn cũng là một điều động cho nên tránh.

Kẹo cao su

Thực chất, keo kiệt cao su cũng chứa rất nhiều chất cản ngăn quá trình oxy hóa. Nếu trẻ ăn kẹo cao su liên tục, quá trình oxy hóa không được thực hành sẽ làm giảm hoạt động của não trẻ, từ đó khiến bé có điểm IQ thấp hơn bình thường.

Khoai tây chiên

Những đồ ăn cần chiên rán nhiều mặc dầu mỡ như khoai tây chiên, bánh chiên, quẩy rán, gà rán đều chứa một lượng nhôm rất lớn. Chất nhôm trong đồ ăn có trạng thái làm tổn hại đến trí nhớ, khiến con người bê trệ và làm phản tương ứng chậm chạp.

Bắp rang, trứng muối

Khoa học đồng cân ra rằng, chất chì rất hiểm nguy với sức khỏe con người, đặc biệt là bộ não bởi chưng nó có thể giết tắt hơi các tế bào thần kinh, làm tổn xót thương tuyệt vời não. Bỏng bung, trứng muối... là những đồ ăn có chứa chì, dù rằng hàm lượng rất ít, nhưng nếu bé ăn nhiều, sẽ ảnh hưởng đến trí lực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét